Yến tinh chế là gì? Yến tinh chế siêu sợi có đắc không?

Yến tinh chế siêu sợi được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Dù là người lớn tuổi hay trẻ nhỏ, người bệnh hay người bình thường vẫn cần cung cấp các chất dinh dưỡng từ yến sào. Cùng SHEHouse tìm hiểu thêm về loại yến này để nắm rõ các ưu điểm, cách bảo quản và sử dụng loại yến này nhé.

 Yến tinh chế
Yến tinh chế

1.Yến tinh chế khác yến thô như thế nào?

Yến trắng, bạch yến hay còn được gọi là yến tinh chế là loại yến đã qua quá trình làm sạch bụi bẩn và lông yến. Các sợi yến sau khi trải qua quá trình sơ chế sẽ được định hình thành tổ yến mới bởi khuôn chuyên dụng. Sau đó các tổ yến mới định hình sẽ được sấy lạnh tạo ra sản phẩm yến tinh chế siêu sợi. Hiện nay tổ yến tinh chế được chia thành 2 loại: 

1.1 Yến tinh chế sợi ngắn

  Đây là loại tổ yến có hình dạng không quá đẹp mắt hoặc không nguyên vẹn khi thu hoạch. Yến tinh chế sợi ngắn là loại yến vụn hoặc yến không sợi đã được làm sạch lông và các tạp chất. 

Yến tinh chế sợi ngắn
Yến tinh chế sợi ngắn

1.2 Yến tinh chế sợi dài 

Những tổ yến được làm sạch, chọn lọc kỹ hình dạng đẹp mắt được gọi là yến tinh chế sợi dài. Về hình dáng yến tinh chế sợi dài không được đẹp mắt như yến rút lông, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng vẫn giữ nguyên. 

Yến tinh chế sợi dài
Yến tinh chế sợi dài

2.Yến tinh chế siêu sợi khác yến thô như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều thắc mắc về yến thô và yến tinh chế, liệu 2 loại này khác nhau như thế nào và cách nhận biết ra sao? Dưới đây SHEHouse sẽ cung cấp một số thông tin để Quý khác dễ phân biệt và lựa chọn cho mình loại phù hợp nhé.

Phân biệt yến tinh chế và yến thô 
Phân biệt yến tinh chế và yến thô

 

Hướng dẫn phân biệt yến tinh chế và yến thô:

Độ sạch  Ưu điểm Nhược điểm
Tổ yến tinh chế Đã qua quá trình sơ chế loại bỏ hết các tạp chất và lông yến. Tạo hình đẹp mắt

Đã qua sơ chế, tiết kiệm thời gian sử dụng 

Sợi yến có độ mềm 

Giá thành thấp hơn yến thô

Dễ làm giả 

Sợi yến mềm nên dễ bị nát 

Độ nở không bằng yến thô

Tổ yến thô Chưa được làm sạch vẫn còn tạp chất và lông.  Tổ yến nguyên chất khó làm giả

Sau chưng sợi yến nở 4-6 lần 

Sợi yến có độ giòn và dai 

Mất thời gian sơ chế, hao hụt khoảng 30% nếu không được làm sạch tỉ mỉ

Cách nhận biết: 

  • Tai yến tinh chế siêu sợi có khối lượng tương đối nhẹ, sợi sần sùi và thô xốp. Mùi tanh của yến đã được giảm bớt, toàn bộ yến có màu trắng đục và có thể sử dụng ngay. 
  • Tai yến thô còn chứa tạp chất và lông nên sẽ nặng hơn, xen lẫn màu trắng hơi đục là màu đen của lông chim. Tổ yến thô có mùi tanh đặc trưng và phải sơ chế nhiều bước trước khi sử dụng.

3.Yến tinh chế siêu sợi bảo quản có khó không?

Cũng như các loại khác, yến tinh chế siêu sợi cần được bảo quản đúng cách để không bị hư hỏng và dùng được lâu dài. Quý khách cần lưu ý những điều sau để tổ yến không bị ảnh hưởng chất lượng trong khi bảo quản. 

  • Cần bảo quản yến trong hộp kín để yến không bị bị gãy vỡ và đặt nói khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời. 
  • Với yến đã ngâm nở chưa sử dụng hết chỉ dùng được trong 2 ngày với nhiệt độ phòng, dùng trong 1 tuần nếu bảo quản với nhiệt độ 4 độ C và nếu muốn dùng lâu hơn phải cấp đông. 

4.Tổ yến tinh chế siêu sợi có giá bao nhiêu?

Hiện tại SHEHouse đang cung cấp yến tinh chế siêu sợi với mức giá niêm yết tại “giá yến tinh chế siêu sơi, tùy vào thời điểm sẽ có những chính sách ưu đãi khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết về bảng giá yến tinh chế tại SHEHouse Quý khách vui lòng liên hệ qua các kênh bên dưới. 

Trả lời