Yến rút lông xương là gì? Cách sử dụng yến rút lông xương hiệu quả

Tổ yến rút lông xương là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng yến ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Vậy yến rút lông xương là gì? Sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả nhất. Cùng SHEHouse điểm ra các thông tin về sản phẩm này ngay bên dưới nhé. 

1.Yến rút lông xương là gì? 

Tương tự yến rút lông nguyên tổ, yến rút lông xương là phần tai yến được làm sạch bằng quy trình thủ công, phức tạp. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây phần ruột yến sẽ bỏ đi và mang sấy khô phần sợi tạo nên thành phẩm.

Yến rút lông xương
Yến rút lông xương

2.Đặc điểm của yến rút lông xương

Yến rút lông xương mang nhiều ưu điểm nổi bật, chứa thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Đóng vai trò như thực phẩm chức năng cung cấp các vi chất cho cơ thể. 

  • Được tuyển chọn từ các tai yến thô to, có hình dáng đẹp ít tạp chất. Sau đó làm sạch với phương pháp thủ công, hạn chế can thiệp nước giúp giữ nguyên thành phần dinh dưỡng cũng như hình dạng ban đầu.
  • Sợi yến to đều đặn và dài hoàn toàn không chứa vụn yến. Yến nở đều và mang mùi tanh đặc trưng sau khi chưng. Do được rút lông khô nguyên tổ nên dòng này cần 2-3 tiếng ngâm nước để sợi bung đều, nở mềm. 
  • Thành phần nguyên chất 100% không chứa phụ gia, chất tẩy trắng đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

3.Cách sử dụng yến rút lông xương hiệu quả

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà yến rút lông khô sẽ được chế biến với nhiều hình thức khác nhau: chưng, soup yến, cháo yến…Đối với từng độ tuổi sẽ có nhu cầu sử dụng lượng yến khác nhau xem thêm liều lượng phù hợp cho các độ tuổi tại đây. 

Dưới đây là một số cách chế biến đơn giản nhưng ngon và giữ được hàm lượng dinh dưỡng ban đầu: 

Yến chưng đường phèn: Đây là cách sử dụng yến phổ biến nhất hiện nay. Tổ yến sau khi ngâm mềm sẽ được chưng cách thủy với nước 20 – 30 phút sau đó cho thêm đường phèn và vài lát gừng nấu thêm 5 phút là có thể ăn ngay. 

Tổ yến chưng đường phèn
Tổ yến chưng đường phèn

Cháo yến: Tương tự như trên tổ yến rút lông xương sau khi ngâm nở sẽ đem chưng 20 – 30 phút. Trong thời gian chờ cho gạo vào nồi và nấu với lửa vừa đến khi cháo nhừ sẽ cho tổ yến và thịt vào nồi nấu thêm 5 – 10 phút nêm gia vị và tắt bếp.  Soup yến: Chuẩn bị tổ yến rút lông, 1 trứng gà, 10gr nấm đông cô khô, 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng cafe dầu mè, nước hầm xương gà và 100ml rượu gừng. Sau khi đã sơ chế các thành phần, cho yến vào chén sứ và 100ml nước chưng kín từ 30 –  40 phút. Sử dụng phần nước hầm gà (hoặc nước lọc) đun sôi cho nấm đông cô sau khi đã thái mỏng và yến đã chưng vào nồi. Sau đó hòa tan bột năng với nước lọc và cho dung dịch bột năng từ từ vào nồi khuấy đều đến khi soup sệt lại. Tiếp đến cho trứng đã vào soup và đánh nhẹ theo hình tròn cho trứng tơi ra, Cuối cùng chỉ cần thêm dầu mè vào và nêm gia vị và tắt bếp.

Cháo tổ yến rút lông xương
Cháo tổ yến rút lông xương

Soup yến: Chuẩn bị tổ yến rút lông, 1 trứng gà, 10gr nấm đông cô khô, 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng cafe dầu mè, nước hầm xương gà và 100ml rượu gừng. Sau khi đã sơ chế các thành phần, cho yến vào chén sứ và 100ml nước chưng kín từ 30 –  40 phút. Sử dụng phần nước hầm gà (hoặc nước lọc) đun sôi cho nấm đông cô sau khi đã thái mỏng và yến đã chưng vào nồi. Sau đó hòa tan bột năng với nước lọc và cho dung dịch bột năng từ từ vào nồi khuấy đều đến khi soup sệt lại. Tiếp đến cho trứng đã vào soup và đánh nhẹ theo hình tròn cho trứng tơi ra, Cuối cùng chỉ cần thêm dầu mè vào và nêm gia vị và tắt bếp.

Soup yến sào
Soup yến sào

 

Trả lời