Yến rút lông khô là gì? Cách sử dụng yến rút lông khô hiệu quả

Yến rút lông khô là loại được đánh giá thuộc dòng yến sào cao cấp. Thường được sử dụng làm quà tặng với hình thức đẹp mắt, tai yến to, giá tương đối cao. Cùng SHEHouse tìm hiểu ngay các thông tin về “thượng phẩm” này qua bài viết sau. 

1.Yến rút lông khô là gì?

Yến rút lông khô là dòng yến thô được lựa chọn với kích thước to, tổ đẹp sau đó làm sạch thủ công bởi thợ có tay nghề cao. Đặc biệt với dòng này trong quá trình sơ chế sẽ ủ ẩm chứ không ngâm nước. Tổ yến thành phẩm có độ sạch 99% và vẫn giữ nguyên được hình dạng ban đầu. 

Yến rút lông khô nguyên tổ
Yến rút lông khô

1.1 Đặc điểm nổi bật của yến rút lông khô 

Không phải tự nhiên yến rút lông khô được bán với mức giá khá cao và được ưa chuộng hiện nay. Bởi dòng này mang nhiều ưu điểm nổi bật hơn các dòng còn lại.

  • Tai yến được tuyển chọn loại có kích thước to, hình dáng đẹp và sạch. Cũng vì thế mà giá bán của yến rút lông khô cao hơn các dòng còn lại.
  • Rút lông thủ công từ thợ chuyên nghiệp, khéo léo với tay nghề cao. Sử dụng phun sương, ủ ẩm để làm mềm yến chứ không ngâm nước. 
  • Không chỉ giữ được hình dạng ban đầu mà các dưỡng chất vốn có cũng được giữ nguyên sau khi rút lông. 
  • Được đánh giá là dòng yến “hoàn mỹ” khi vừa mang giá trị dinh dưỡng cao lại có hình dáng đẹp. Khi sử dụng làm quà tặng vừa kết nối thâm tình vừa thể hiện sự tinh tế của người tặng. 

 

1.2 Quy trình sản xuất yến rút lông khô

Để tạo ra yến rút lông khô thành phẩm yêu cầu đầu vào tuyển chọn kỹ càng với các tiêu chí cao. Các tai yến phải được lựa chọn phải nguyên vẹn, kích thước to đầy đặn, ít lông và ít tạp chất. Với dòng này yêu cầu người thợ phải có kinh nghiệm, cẩn thận, khéo léo để không ảnh hưởng đến chất lượng yến.

Cách làm yến rút lông khô

Tổ yến thô sẽ được làm mềm bằng phương pháp ủ ẩm và quét sơ qua. Sau khi ủ ẩm, những người thợ sẽ rút các sợi lông trong tai yến một cách cẩn thận, linh hoạt. Sau đó sẽ mang tổ yến sấy khô để đảm bảo tai yến không bị ảnh hưởng về hình dáng cũng như dinh dưỡng. Xem thêm “ Những điều cần biết khi mua tổ yến” để lựa chọn loại yến chất lượng, phù hợp nhu cầu.

 

2.Yến rút lông khô có công dụng gì?

Yến rút lông khô là thực phẩm tuyệt vời để bồi bổ, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Khác với các thực phẩm tẩm bổ khác, yến sào không kỵ đối tượng sử dụng. Từ người cao tuổi đến trẻ em kể cả phụ nữ mang thai đều có thể sử dụng yến. Giúp cơ thể tăng cường đề kháng, chống lại các ảnh hưởng từ môi trường. Hỗ trợ kích thích ăn ngon, lưu thông khí huyết, ổn định thần kinh. Với giá trị dinh dưỡng, hình thức đóng gói đẹp mắt quà tặng tổ yến thể hiện sự đẳng cấp của người chọn.

Yến rút lông khô L1
Yến rút lông khô L1

3.Cách dùng yến rút lông khô hiệu quả 

Khi sử dụng yến cần ngâm vào nước khoảng 40 phút đến khi yến tơi, mềm và nở đều. Sau đó dùng rây đãi nhẹ yến trong nước để làm sạch các tạp chất còn lại. Ở bước này cần nhẹ tay, tuyệt đối không để rây yến trực tiếp dưới vòi nước vì sẽ làm mất chất, nát yến.

Sau đó cho yến vào thố sứ có nắp đậy, chế nước ngập yến và tiến hành chưng cách thủy. Sau khi chưng 20 – 25 phút cho đường phèn và các nguyên liệu khác vào, chưng thêm 5 phút tắt bếp. Yến chưng có thể dùng nóng hoặc để nguội. Lưu ý không nấu yến trực tiếp với 100 độ vì nhiệt độ cao sẽ làm các dinh dưỡng trong yến bị mất đi. 

Yến chưng táo đỏ kỷ tử
Yến chưng táo đỏ kỷ tử

Do yến rút khô có giá thành rất cao nên cần cẩn trọng khi lựa chọn tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng. Yến sào SHEHouse là thương hiệu yến sào 100% nguyên chất, uy tín hàng đầu hiện nay. Yến rút lông khô tại SHEHouse được tuyển chọn nghiêm ngặt với các tiêu chí cao về chất lượng, quy trình sản xuất chuyên nghiệp. Đảm bảo sản phẩm khi đến tay khách hàng luôn đạt tiêu chuẩn về chất lượng và đẹp mắt.

Trả lời