YẾN RÚT LÔNG ĐỊNH HÌNH CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE? NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG YẾN RÚT LÔNG ĐỊNH HÌNH

Hiện nay yến rút lông định hình được đánh giá là loại yến mang giá trị dinh dưỡng cao nhất so với các dòng còn lại. Tuy nhiên những thông tin về dòng sản phẩm này còn chưa phổ biến, khách hàng có rất nhiều thắc mắc khi lựa chọn. Cùng SHEhouse tìm hiểu thêm về yến rút lông định hình L1 ở bài viết phía dưới nhé!

1.Yến rút lông định hình là gì?

Yến rút lông khô nguyên tổ hay còn gọi là yến rút lông định hình. Đây là loại yến sau khi trải qua quá trình làm sạch thủ công loại bỏ tạp chất, lông,..vẫn giữ nguyên được hình dạng ban đầu. 

Yến rút lông định hình
Yến rút lông định hình

Yến rút lông định hình L1 là gì?

Tương tự như yến rút lông định hình tuy nhiên L1 tức loại 1 tổ yến sẽ có hình dạng đẹp hơn, to hơn và được tuyển chọn kỹ càng hơn. 

Những ưu điểm nổi bật của yến rút lông khô định hình L1

  • Yến rút lông định hình sau khi sơ chế vẫn giữ nguyên được hình dạng tự nhiên giống tổ thô khi vừa thu hoạch. 
  • Tổ yến rút lông khô là yến già, có độ giai, to và hình dáng đẹp. Loại này đòi hỏi người thợ thủ công phải có tay nghề cao, khéo léo. 
  • Mặc dù đã qua quá trình sơ chế nhưng yến rút lông khô định hình L1 vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng vốn có. 

2.Phân biệt yến rút lông định hình và yến tinh chế 

Yến rút lông định hình và yến tinh chế có hình dạng và các đặc điểm tương đối giống nhau dẫn đến sự nhầm lẫn khi lựa chọn. Dưới đây SHEhouse sẽ làm rõ các đặc điểm giúp Quý khách dễ dàng nhận biết 2 loại yến này: 

Yến rút lông khô nguyên tổ: Đây loại yến được tuyển chọn từ các tổ to đẹp, già và sạch. Để có được tổ yến rút lông định hình yêu cầu người thợ phải cẩn thận, có tay nghề cao. Sau khi khi ủ ẩm hoặc phun sương, người thợ sẽ dùng kính lúp để soi gắp lông cũng như làm sạch các tạp chất trong tổ yến khoảng 98%. Tổ yến sau khi rút lông vẫn giữ được hình dạng ban đầu do đã hạn chế tối đa việc dùng nước cho quá trình làm sạch.

Yến rút lông khô nguyên tổ
Yến rút lông khô nguyên tổ

Yến tinh chế: Với loại này yến sau khi thu hoạch sẽ được tách riêng theo sợi ngắn, dài và phần yến vụn. Yến sẽ được cho vào khuôn định hình qua quá trình sơ chế yến tinh chế sẽ được làm sạch khoảng 98%. Sau đó khuôn yến sẽ được mang đi sấy khô và cho ra sản phẩm hoàn chỉnh. 

Yến tinh chế
Yến tinh chế

3.Những lưu ý khi sử dụng yến rút lông khô định hình L1

Để có thể sử dụng yến rút lông khô nguyên tổ hiệu quả cũng như hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ yến Quý khác cần lưu ý: 

  • Yến rút lông định hình L1 không được xem là thuốc chữa bệnh: Có rất nhiều thông tin quảng bá làm cho người dùng nhầm lẫn rằng yến sao là vật liệu quý sử dụng như phương thuốc trị bệnh. Trên thực tế yến sào có thể được xem là thực phẩm chức năng vì góp phần bổ sung vi chất tốt cho sức khỏe. 
  • Sử dụng yến đúng thời điểm: Thời gian tốt nhất để ăn yến là vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ. Khi bụng đói vào buổi sáng cũng là lúc cơ thể sẽ hấp thụ các dưỡng chất trong yến tốt nhất. Thời điểm để bổ sung vi chất cho cơ thể hợp lý nhất là trước khi đi ngủ, nghỉ ngơi. Tuyệt đối không sử dụng yến sau bữa ăn vì lúc này cơ thể đang no khó hấp thụ dưỡng chất. 

4.Địa điểm bán yến rút lông định hình L1 uy tín tại TP.HCM

Yến rút lông định hình L1 là thực phẩm có giá thành tương đối cao trên thị trường, cũng vì vậy mà người dùng cần cẩn thận khi lựa chọn. Cần quan tâm đến nguồn gốc, thương hiệu và giá cả của sản phẩm. Yến sào SHEhouse chuyên cung cấp tất cả các dòng yến từ bình dân đến cao cấp với mức giá phải chăng, nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định chất lượng an toàn. 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình dòng yến sào làm quà tặng hay sử dụng cho bản thân, gia đình hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí!

Trả lời