Tổ yến thích hợp cho độ tuổi nào? Nên chọn loại yến nào để tiết kiệm thời gian chế biến?

Hiệu quả tẩm bổ của tổ yến được quyết định bởi việc lựa chọn yến sào chất lượng và cách sử dụng. Để các dưỡng chất trong yến được hấp thụ tối đa cần quan tâm đến liều lượng, nhu cầu sử dụng và cách chế biến.

Yến tinh chế
Yến tinh chế

1.Tổ yến có công dụng gì? Nên bổ sung yến ở độ tuổi nào?

 Yến sào là thực phẩm được quảng bá phù hợp với mọi đối tượng từ các lứa tuổi, từ người bệnh đến người khỏe. Đóng vai trò như một thực phẩm chức năng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, thường được sử dụng tẩm bổ. Những công dụng nổi bật của tổ yến đối với sức khỏe: 

1.1 Bổ mắt

Yến sào chứa đến 18 loại axit amin trong 20 loại axit amin của con người. Các axit amin này đóng vai trò sản xuất các tế bào sợi, hỗ trợ sửa các mô giác mạc từ đó giúp mắt duy trì các chức năng một cách linh động. 

1.2 Ăn tổ yến đẹp da 

Đẹp da là một trong những công dụng của yến sào được mọi người biết đến nhiều nhất. Đây cũng được xem là thực phẩm hỗ trợ làm đẹp tự nhiên với khả năng làm đầy nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa, dưỡng ẩm làm trẻ hóa da.

Tổ yến giúp đẹp da
Tổ yến giúp đẹp da

1.3 Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh 

Đây là công dụng quan trọng với những người đang hồi phục sau bệnh hoặc người có hệ tiêu hóa kém kể cả trẻ em. Do đây là các đối tượng cần cung cấp dinh dưỡng dưới dạng dễ hấp thụ, yến sào là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nhưng lại dễ tiêu hóa. 

1.4 Thành phần quan trọng giúp xương tăng cường sức khỏe

Một trong những nghiên cứu nổi bật về yến sào cho thấy các loài động vật cải thiện xương đáng kể sau khi ăn tổ yến mỗi ngày. Chiết xuất của thực phẩm này chứa nhiều hoạt tính tốt cho hệ xương giúp ngăn ngừa các chứng viêm khớp, tăng cường sụn. 

1.5 Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng cho người tiểu đường

Người bệnh tiểu đường cần rất nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ hồi phục các chức năng của các cơ quan. Tuy nhiên đối tượng này cần ăn kiêng nhiều món nên rất khó để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Một nghiên cứu mới nhất trên chuột bạch cho thấy mạch máu của người bị tiểu đường có thể được bảo vệ bởi yến sào. Công dụng này cần thêm thời gian để nghiên cứu ở người. Tuy nhiên yến sào có nguồn gốc tự nhiên không quá ngọt nên hoàn toàn có thể sử dụng.

2.Nên chọn loại yến nào để tiết kiệm thời gian chế biến?

Bên cạnh hình thức thì loại yến cũng chiếm vai trò quan trọng ảnh hưởng đến thời gian chế biến. Tùy theo độ sạch của yến sẽ cần thời gian chế biến khác nhau. Nếu Quý khách có nhiều thời gian có thể lựa chọn yến thô và tự làm sạch tại nhà tuy nhiên cần am hiểu về kỹ thuật sơ chế yến. Yến tinh chế và yến rút lông định hình đều được làm sạch đến 98% nên sau khi mua về chỉ cần ngâm nước và sử dụng

Yến thô - yến tinh chế - yến rút lông thô
Yến thô – yến tinh chế – yến rút lông thô

Một trong những loại yến có giá cả hợp lý và phù hợp dùng tại gia đình là Yến tinh chế. Với loại này tổ yến sau khi thu hoạch sẽ được làm sạch thủ công sau đó mang đắp vào khung định hình và sấy thành phẩm. Tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về Yến tinh chế tại đây!

Hãy liên hệ với SHEHouse ngay nếu Quý khách đang cần tìm loại yến sào nguyên chất, nguồn gốc minh bạch với mức giá phù hợp. 

 

Trả lời