Tổ yến dài có bổ dưỡng không? Nhưng lưu ý khi sử dụng yến sợi tinh chế 

Tổ yến dài là một dạng của yến tinh chế được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vậy yến sợi dài có bổ dưỡng không và cách sử dụng hiệu quả như thế nào? Cùng SHEHouse tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

1.Tổ yến dài là gì?

Yến tinh chế sau khi làm sạch sẽ phân loại sợi và chia thành 2 dạng chính đó là yến sợi dài và yến sợi ngắn. Yến tinh chế sợi dài là tổ yến với các sợi dài được tuyển chọn sau đó đắp khuôn định hình thành tổ yến mới. 

Yến sợi dài
Yến sợi dài

Về thành phần dinh dưỡng yến sợi dài và yến sợi ngắn tương đối giống nhau tuy nhiên khi ăn yến sợi dài sẽ cảm nhận được độ giòn, ngon miệng hơn. 

2.Những lưu ý khi sử dụng tổ yến dài 

Do tổ yến dài thuộc yến tinh chế đã qua quá trình làm sạch nên rất dễ bị trộn hoặc thậm chí làm giả. Đây cũng là loại tổ yến thường xuyên bị làm giả nhất trong 3 loại tổ yến. Vì vậy để sử dụng yến hiệu quả phát huy tối đa công dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe cần nắm rõ một số lưu ý sau. 

2.1 Phân biệt các đặc điểm nhận dạng tổ yến 

Do một số kẻ gian lợi dụng quá trình làm sơ chế để pha thêm tạp chất nhằm làm tăng khối lượng yến để chuộc lợi. Vì vậy để mua hàng chất lượng tránh mua phải hàng giả cần chú ý các đặc điểm nhận dạng sau: 

  • Màu sắc: yến nguyên chất thường có màu trắng ngà và khi được ra ánh nắng sẽ trong suốt. Trong khi yến giả sẽ có màu trắng đục do làm trắng bằng chất tẩy. 
  • Mùi vị: yến thật sẽ có mùi tanh đặc trưng tương tự lòng trắng trứng trong khi yến giả sẽ có mùi hôi khó chịu. Yến thật khi ngâm nước sẽ nở đều trong suốt, ngược lại yến giả sẽ làm đục nước. 
  • Yến giả được kết dính bằng đường nên trong quá trình bảo quản đường sẽ bị chảy ra, kết cấu mềm dai chứ không giòn như yến thật. 
Tổ yến nguyên chất
Tổ yến nguyên chất có màu trắng ngà

2.2 Cách sử dụng yến sợi dài hiệu quả 

Yến tinh chế sợi dài đã được làm sạch 99% nên sau khi mua về chỉ cần ngâm nở là có thể chế biến ngay. Để thay đổi khẩu vị cũng như tùy vào tình trạng mà yến sào được chế biến với nhiều món khác nhau. Thông thường món yến chưng, súp yến được trẻ em yêu thích, cháo yến sẽ dành cho người đang bệnh, đường ruột yếu khó tiêu. 

Soup yến
Soup yến

Trong trường hợp không có thời gian chế biến, Quý khách cũng có thể lựa chọn yến hũ chưng sẵn 9 vị của SHEHouse. Đây là một trong những sản phẩm tiện lợi chỉ cần mở nắp là có thể dùng ngay, chúng tôi cam kết sử dụng yến nguyên chất và các gia vị tốt cho sức khỏe. 

3.Yến sợi dài mua ở đâu 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp tổ yến tuy nhiên SHEHouse là thương hiệu hàng đầu về UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG. Khi mua hàng tại SHEHouse Quý khách sẽ được cam kết và bảo hành về chất lượng. Hơn nữa chúng tôi cung cấp đa dạng khối lượng, combo với nhiều mức giá khác nhau phù hợp nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. 

Trả lời