Những điều cần biết khi mua yến rút lông khô

 Yến rút lông khô là một trong những quà tặng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy khi mua tổ yến cần chú ý những gì? Mua tổ yến uy tín ở đâu? Cùng SHEHouse tìm câu trả lời ngay bài viết bên dưới.

Yến rút lông
Tổ yến

1.Tổ yến có nguồn gốc như thế nào?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào đây là tổ được chim yến dùng nước dãi tạo thành. Yến sào có 2 loại là yến đảo và yến nhà.

Yến nhà và yến đảo
Yến nhà và yến đảo

Yến đảo: Là loài yến sống ở đảo với điều kiện nhiệt độ tự nhiên, người thợ phải chịu nhiều rủi ro nguy hiểm để thu hoạch. Tập trung nhiều nhất ở các tỉnh miền Trung: Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Bình, Côn Đảo,..Mỗi năm chỉ thu hoạch được 2 lần vào tháng 4 và tháng 8. 

Yến nhà: Là loại yến được nuôi trong các nhà chuyên dụng với nhiệt độ, độ ẩm giống như ở đảo và sử dụng âm thanh nhân tạo để dẫn dụ yến. 

Yến đảo có sản lượng ít, hiếm và giá cao hơn yến nhà. Tuy nhiên sự chênh lệch này không đến từ thành phần dinh dưỡng mà do quá trình thu hoạch yến đảo cần nhiều thời gian và rất nguy hiểm.

1.2 Loại yến nào tốt nhất 

Tùy vào thời gian thu hoạch yến cũng như màu sắc mà yến sào sẽ được chia thành 3 loại với giá trị từ cao đến thấp: 

Huyết yến: Loại tổ yến này có màu đỏ tươi đặc trưng khá hiếm với thành phần dinh dưỡng cao. Màu đỏ này là do trong quá trình làm tổ chim yến bị thiếu nước dãi nên dùng máu trộn với nước dãi để làm tổ. 

Huyết yến
Huyết yến

Bạch yến: Tai yến màu trắng trong suốt và tương đối sạch. Hình dạng lớn như mao và lẫn một ít lông yến. Đây là tổ yến được làm lần 2 sau khi bị thu hoạch mất tổ làm lần đầu. 

Mao yến:  Thành phần chứa nhiều lông yến, màu xám đen với hình cong tương tự bán nguyệt. Đây là tổ được chim yến làm lần đầu với độ rộng 4 – 5 cm và dài 7 – 10cm. Bên trong tai yến có hình sóng lượn, sợi bám sần sùi và tương đối giòn. 

Sau khi thu hoạch và đóng gói yến sào sẽ tiếp tục được chia thành 3 loại theo độ sạch: yến thô, yến tinh chế, yến rút lông khô.

Yến rút lông khô
Yến rút lông khô

1.3 Những điều cần biết khi mua yến sào

Ngày nay yến sào được sử dụng phổ biến và dễ dàng tìm thấy các địa điểm cung cấp yến. Tổ yến cũng được xem là món quà tặng cao cấp mang nhiều ý nghĩa đặc biệt là hộp quà yến rút lông khô. Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao, giá thành của tổ yến khá đắt nên xuất hiện nhiều sản phẩm làm giả, kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,.. 

Vì vậy khi lựa chọn mua tổ yến cần cẩn trọng phân biệt được hàng thật – giả. 

  • Yến thật sẽ có màu trắng ngà, độ giòn tự nhiên dễ gãy vỡ. Yến giả do được kết dính bằng đường, pha nhiều tạp chất nên khá mềm và có độ đàn hồi. 
  • Tổ yến thật khi ngâm nước sẽ có mùi tanh đặc trưng giống với lòng trắng trứng trong khi yến giả sẽ có mùi hôi khó chịu do tạp chất. 
  • Yến thật có vị ngọt thanh tự nhiên, không quá ngọt. Yến giả rất ngọt do thành phần sử dụng đường.

2.Vì sao nên dùng yến sào tẩm bổ?

Khi phân tích thành phần yến sào chứa đến 18 loại axit amin cần thiết cho con người với hàm lượng tương đối cao như Arginine, Aspartic acid, Phenylalanine, Valine… Tổ yến sử dụng được cho mọi đối tượng từ người già đến trẻ em. Giúp tăng cường trí nhớ, phát triển não bộ, hỗ trợ hệ miễn dịch chống lại các loại bệnh tật. Đặc biệt với người bệnh tổ yến giúp ngon miệng, kích thích phát triển các mô làm lành vết thương..

Hộp quà yến rút lông khô

Bên cạnh đó yến sào còn là quà tặng tinh tế, ý nghĩa với người thân, bạn bè, đối tác. Yến rút lông khô thường được sử dụng làm quà tặng nhờ hình thức đẹp mắt, thành phần dinh dưỡng cao. Đây cũng là sản phẩm đang được bán chạy nhất tại yến sào SHEHouse, nếu bạn đang tìm nơi cung cấp yến sào nguyên chất uy tín hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Trả lời