NÊN MUA TỔ YẾN ĐẢO HAY YẾN NHÀ

Tổ yến đảo hay yến nhà tốt hơn? Đây là một trong những thắc mắc hàng đầu hiện nay khi người tiêu dụng có định sứ dụng yến. Vậy liệu yến đảo tốt hơn hay yến nhà tốt hơn cùng SHEHouse tìm hiểu ngay các thông tin bên dưới nhé. 

Tổ yến đảo
Tổ yến đảo

1.Phân biệt tổ yến đảo và yến nhà

Tổ yến được làm từ nước dãi chim yến. Tùy vào khu vực sinh sống của chim yến mà tổ yến được chia thành 2 loại yến đảo và yến nhà. 

  • Yến đảo: là tổ yến được tìm thấy và thu hoạch ở các đảo trên biển với điều kiện khí hậu, độ ẩm tự nhiên. 
  • Yến nhà: được nuôi trong các nhà chuyên dụng với nhiệt độ, độ ẩm được điều chỉnh giống như ở đảo. Tại nhà nuôi các chim yến sẽ được dẫn dụ bằng âm thanh nhân tạo. 

Xét về tập tính yến đảo hay yến nhà đều có tập tính phải tự bay đi kiếm ăn. Do đó thành phần dinh dưỡng trong cả 2 loại tổ yến này đều là tự nhiên. Tuy nhiên giá thành yến đảo lại được bán cao hơn là do quá trình thu hoạch yến đảo rất nguy hiểm, cần nhiều chi phí và thời gian hơn. 

2.Tổ yến có bao nhiêu loại

Xét về màu sắc tổ yến sẽ được chia thành 3 loại cơ bản: bạch yến với màu trắng ngà phổ biến, cam yến mang màu vàng nhạt hoặc cam, huyết yến có màu đỏ tươi. Bên cạnh đó hiện nay trên thị trường dựa vào độ sạch tổ yến còn được chia thành 3 loại: yến thô, yến tinh chế và yến rút lông khô. 

2.1 Yến thô là gì?

Yến thô là tổ yến nguyên chất sau khi thu hoạch sẽ đóng gói thành phẩm. Trong thành phần yến thô sẽ còn chứa tạp chất, lông chim và bùn đất, Đây cũng là loại tổ yến khó làm giả nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu mua yến thô người dùng sẽ mất rất nhiều thời gian để làm sạch và cần biết quy trình làm sạch để không ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến. Tham khảo các bước làm sạch yến để tiết kiệm thời gian nhé!

Yến thô
Yến thô

2.2 Yến tinh chế 

Yến tinh là là tổ yến sau khi thu hoạch sẽ được ngâm nước và làm sạch thủ công bởi nghệ nhân. Sau khi làm sạch các sợi yến sẽ được đắp vào khuôn định hình và sấy khô thành phẩm. Yến tinh chế thành phẩm có độ sạch 99%, do đã qua quá trình sơ chế nên đây cũng là loại tổ yến dễ làm giả nhất. 

Yến tinh chế
Yến tinh chế

2.3 Yến rút lông khô 

Tương tự yến tinh chế yến rút lông khô cũng được sơ chế với độ sạch 99%. Tuy nhiên với dòng yến rút lông các tai yến đầu vào sẽ được lựa chọn với kích thước to, hình dáng đẹp. Tổ yến rút lông sẽ không ngâm nước mà sử dụng phương pháp phun sương để cấp ẩm. Yêu cầu người nghệ nhân phải có tay nghề cao, cẩn thận và tỉ mỉ để làm sạch yến hiệu quả mà không ảnh hưởng đến hình dáng tai yến.

 

Yến rút lông khô 
Yến rút lông khô

3.Địa điểm cung cấp tổ yến uy tín hiện nay

Vì là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều thành phần quý hiếm và được sử dụng phổ biến nên yến sào được bán với giá rất cao. Một số thành phần lợi dụng tâm lý thích hàng “rẻ” của người tiêu dùng nên đã pha thêm các tạp chất nhằm làm tăng trọng lượng yến. Cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá chất lượng yến để phân biệt được yến thật – giả. 

Yến sào cao cấp SHEHouse chuyên cung cấp đa dạng các loại tổ yến nguyên chất 100% với mức giá phải chăng tốt nhất thị trường. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm cũng như chính sách bảo hành và hoàn tiền với bất kỳ phát hiện nào về thành phần yến 

Trả lời