Nên chọn hộp quà tổ yến thô hay yến rút lông khô làm quà tặng?

Hộp quà tổ yến không còn quá xa lạ thậm chí đang là trào lưu tặng quà hiện nay. Không những có giá thành cao mà yến sào còn chứa nhiều dinh dưỡng rất cần thiết cho con người. Cũng vì vậy mà tổ yến được cung cấp với đa dạng chủng loại từ đó gây khó khăn khi lựa chọn. Vậy nên chọn yến thô hay yến rút lông khô làm quà tặng?

Hộp quà tổ yến
Hộp quà tổ yến

1.Yến thô là gì?

Yến thô là tổ yến sau khi thu hoạch xong sẽ đóng gói và bán ra thị trường. Về đặc trưng tổ yến thô sẽ giữ nguyên hiện trạng ban đầu chứ lông chim, tạp chất, cát bụi,.. Khi mua yến thô người dùng phải tự sơ chế với nhiều công đoạn phức tạp, nếu không có kỹ năng sẽ làm hao hụt khối lượng yến. 

1.1 Các bước làm sạch yến thô tại nhà

Dưới đây là các bước đơn giản để làm sạch yến thô tại nhà tuy nhiên phải cần rất nhiều thời gian để hoàn thành. 

Bước 1: Ngâm tai yến vào nước cho đến khi các sợi yến mềm và tơi ra

Bước 2: Cho yến vào rây lọc để trên tô nước rồi dùng nhíp chuyên dụng lấy lông yến ra. 

Bước 3: Vừa lấy lông vừa nhúng tai yến vào tô nước để làm sạch các bùn đất, bụi bẩn. 

Bước 4: Cho tất cả yến vừa làm sạch vào rây đải để cát bụi rơi ra 

Bước 5: Đem chế biến và bảo quản

1.2 Tại sao lại chọn yến thô làm quà tặng

Yến thô thường giữ nguyên thành phần dinh dưỡng cũng như trạng thái lúc vừa thu hoạch. Đây cũng là loại yến ít bị làm giả nhất, mang mùi hương tự nhiên và khi chưng lên sẽ nở 4 5 lần. Đây cũng là loại yến có giá thành thấp nên có thể phù hợp với nhu cầu đại đa số người tiêu dùng.

Hộp quà yến thô
Hộp quà yến thô

2.Yến rút lông khô là gì?

Đây là loại yến có giá thành và chất lượng cao nhất hiện nay. Được làm bằng cách lựa chọn các tổ yến thô to có hình dáng đẹp sau đó ủ ẩm và rút lông thủ công. Đặc điểm của loại này là làm sạch lông đến 99% nhưng vẫn giữ được hình dạng cũng như thành phần dinh dưỡng ban đầu. 

Hộp quà yến rút lông khô
Hộp quà yến rút lông khô

Đây cũng là hộp quà tổ yến được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bởi với yến rút lông khô bạn chỉ cần ngâm và chế biến ngay không cần phải mất quá nhiều thời gian làm sạch.

SHEHouse chuyên cung cấp đa dạng các dòng yến sào với hình thức đóng gói cẩn thận, đẹp mắt. Hộp quà tổ yến SHEhouse là lựa chọn hàng đầu hiện nay nếu bạn có nhu cầu tìm nơi cung cấp quà tặng yến sào uy tín chất lượng.

Trả lời